0938.684.997

Tranh gạch Lưỡng Long song phú và những ý nghĩa hay

Đôi nét về lưỡng long song phú?

Lưỡng long song phú là hình ảnh về hai con rồng cùng hướng về một vòng tròn mà người xưa ví như là mặt trăng trong vũ trụ. Tuy nhiên có một nhà nghiên cứu đã bát bỏ lời giải thích này, cho rằng đây là một sự sai lầm. Theo ông, vòng tròn xuất hiện giữa hai con rồng là một quả cầu lửa và hình ảnh hai con rồng đang lượn xung quanh quả cầu là để tranh giành quả cầu hay còn gọi là hạt châu về mình.

tranh gạch lưỡng long song phú
Tranh gạch 5D Lưỡng Long Song Phú

Một vài nét về hình dáng của rồng qua từng giai đoạn

Rồng là một linh vật linh thiêng, biểu tượng cho quyền uy và sức mạnh.Ngoài ra, còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đặc biệt đối với dân tộc Việt Nam, hình ảnh rồng đã xuất hiện từ rất xa xưa. Xuất hiện trong sự tích “Con rồng, cháu tiên”. Bên cạnh đó hình ảnh con rồng còn xuất hiện trong các văn hóa, thần thoại, tín ngưỡng,….

Bạn sẽ thấy được những hình ảnh về tượng rồng cố đô Huế được chạm khắc rất tinh xảo, được xem là vật trấn giữ vô cùng thiêng liêng và độc đáo. Hình ảnh về lưỡng long song phú xuất hiện trong các mái đình, chùa chiền, không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà ẩn mình trong hình ảnh hai con rồng là những giá trị nhân văn. Nói lên trí tuệ, ước vọng của con người và nền văn minh thời xưa. Qua nhiều lời kể khác nhau, rồng có nhiều hình dáng. Vào thời Lý,  hình ảnh con rồng bay lên – Thăng Long là biểu trưng cho vùng đất thiêng liêng và sự không ngừng vươn lên của dân tộc Việt Nam. Rồng thời Lý, có thân hình tròn, nhỏ dần về phia đuôi, uốn lượn nhiều khúc. Rồng thời Trần đã có chút khác biệt. Hình ảnh rồng vào thời này  xuất hiện cặp sừng và đôi tay, mào lửa trên đầu ngắn hơn và phần lưng uốn lượn võng xuống như  hình yên ngựa. Tại thời Lê, hình dáng của rồng đã biến đổi hoàn toàn. Hình dáng của rồng được phô bày dần ra chứ không chỉ uốn lượn như những thời khác. Đầu rồng to, bờm lo, không còn mào lửa trên đầu và thay vào đó là rồng có thêm một cái mũi to nữa.

tranh gạch lưỡng long song phú
Tranh gạch 5D Lưỡng Long Song Phú

Để giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về tranh gạch 3D ốp tường Lưỡng Long song phú. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa mà chúng mang lại là gì nhé.

Ý nghĩa tranh gạch Lưỡng Long song phú trong phong thủy, trong đời sống người dân Việt Nam

Trong đời sống, rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng.” Hình ảnh rồng xuất hiện trong tập quán trồng lúa nước của dân tộc Việt, giữ vai trò giúp cho mưa thuận gió hòa.

Trong phong thủy, hình ảnh lưỡng long song phú đi kèm với rất nhiều ý nghĩa. Rồng là biểu trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh đoàn kết của dân tộc. Vào thời phong kiến rồng là hình tượng biểu hiện cho sự uy quyền của Nhà nước lúc bấy giờ. Chỉ được dùng cho các nơi trang trọng, trang nghiêm của vua chúa hoặc hững công trình lớn mang tầm quốc gia. Từ ngai vàng cho đến long bào của vua cũng có khắc hình ảnh về con rồng. Thể hiện quyền lực và sức mạnh của chúng.

tranh gạch lưỡng long song phú
Tranh đá 3D 5D con Rồng đẹp

Rồng còn có sức mạnh dảo dai, có thể bay xa hàng trăm cây số, vượt ra khỏi kinh thành và bay đến một vùng quê yên ả, dân dã. Ẩn mình, thu mình, cuộn tròn trong lòng bát đĩa hay đặc biệt hơn là trở thành linh vật gác cổng chùa.

Tranh đá Lưỡng long song phú là một hình ảnh mang lại sự thịnh vượng, giàu sang, đem lại sự cân bằng âm- dương trong gia đình. Sẽ rất phù hợp trang trí tại phòng khách. Đây là nơi các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau, tăng sự đoàn kết và tình thân với nhau. Đồng thời trang trí tranh tại phòng khách còn giúp trấn giữ, bảo vệ nhà bạn tránh được những điều không may. Trong kinh doanh, hình ảnh về lưỡng long song phú là vật không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Vì có rồng sẽ giúp cho gia chủ tự tin hơn và quyết đoán hơn trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó giúp nhận thấy và tránh được kẻ tiểu nhân.

Qúy khách xem thêm mẫu tranh đá 5D Lưỡng Long song phú tại đây: https://gachnen3d.com/gach-3d-op-tuong/gach-3d-phong-thuy/gach-3d-mau-rong/