Như các bạn biết thì không gian của của phòng làm việc của mỗi công ty hay doanh nghiệp đều khá quan trọng. Tuy nhiên nhiều chủ doanh nghiệp lại không để ý chú trọng quá nhiều vào vấn đề này. Đơn giản họ nghĩ có vị trí làm việc, có dụng cụ công cụ như máy tính,… cho nhân viên làm việc là được. Tuy nhiên đó là sai lầm lớn của doanh nghiệp. Bạn là chủ doanh nghiệp bạn muốn công việc hiệu quả, có doanh thu và nhiều lợi nhuận thì việc cơ bản bạn nên làm đó làm tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên. Tại sao những doanh nghiệp lớn hay trang trí phòng làm việc rất tốt cho nhân viên như có phòng thể thao, thư giãn. phòng cafe cho nhân viên để nhân viên có thể giải trí. Hay trong phòng làm việc được trang trí không quá cứng nhắc chỉ máy móc. Điển hình như google, Microsoft,.. ở Việt Nam như BKAV, FPT,.. cách bày trí không gian làm việc từ việc bố trí bàn làm việc hoặc có những khu vực thư giãn cho nhân viên rất tốt. Tất cả những điều đó sẽ tạo cho khả năng sáng tạo cũng là cách làm việc của nhân viên trở nên hiệu quả rất nhiều.

Trang trí văn phòng theo cách này sẽ giúp bạn kích thích khả năng sáng tạo cho nhân viên.

Khá nhiều công ty đã và đang bắt đầu chú ý đến không gian làm việc. Bởi họ nhận ra sự tươi mới, thông thoáng, khác lạ có thể kích thích khả năng sáng tạo cho mỗi nhân viên. Bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt. Bởi đây cũng là một cách gây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn kết các thành viên trong công ty với nhau hiệu quả

trang trí phòng làm việc

trang trí phòng làm việc

Hãy biến nơi làm việc thành ngôi nhà thứ hai

Mỗi ngày trung bình một người dành khoảng 8-12 tiếng đồng hồ cho công việc. Như vậy có thể thấy đây là môi trường vô cùng quan trọng, gắn bó lâu dài với chúng ta. Sẽ thật tệ nếu bạn tới công ty với tâm trạng ủ dột và chỉ mong nhanh hết giờ làm.

E rằng nếu sống trong tình trạng này quá lâu, hiệu suất công việc không chỉ giảm đi đáng kể mà bản thân cũng vô cùng mệt mỏi vì không tìm được sự thú vị trong cuộc sống. Là nhà thiết kế hay chủ doanh nghiệp, đừng ngại đầu tư tạo ra không gian làm việc thật khác biệt, tươi mới.

Đây cũng là một trong những yếu tố thu hút nhân tài làm việc cho bạn. Bởi những người giỏi thường có nhiều sự lựa chọn. Ngoài mức lương tốt, họ rất quan tâm tới không gian và môi trường làm việc. Để đổi mới sự nhàm chán, thô cứng của máy móc, tài liệu,…chọn các màu sơn tường trẻ trung cũng là cách không tồi.

Ngoài ra, sử dụng tranh kính 3D ở cửa ngăn cách các căn phòng đang được rất nhiều người chú ý. Điều này không hề tốn thêm diện tích bài trí mà vẫn đảm bảo sự sống động, thú vị, lạ mắt cho người nhìn.

trang trí phòng làm việc

trang trí phòng làm việc

Những cách hay khác nên áp dụng để có không gian làm việc sống động

Nếu tranh kính 3D chưa phải lựa chọn làm bạn ưng ý. Thì dùng trang vải 3D có khả năng chống mốc, dễ dàng lựa chọn rất đáng lưu tâm. Đây là giải pháp hay cho những văn phòng cũ, chưa thể cải tạo kiến trúc.

Dòng tranh này rất dễ thi công mà không gây ảnh hưởng đến sự kiên cố của công trình. Đồng thời do được sản xuất trên công nghệ cao, có tính năng chống mốc, dễ lau chùi nên sản phẩm sáng mới bền lâu vượt trội.

trang trí phòng làm việc

trang trí phòng làm việc

Ngoài ra, chọn trần xuyên sáng trong phòng họp, phòng gặp đối tác thương thảo sẽ tạo cảm giác hiện đại, chuyên nghiệp. Đây cũng là cách phô diễn sự khác biệt, khả năng sáng tạo của bạn trong công việc với bạn hàng.

Điểm chung của những phương án kể trên đều rất dễ thi công, có độ bền vượt trội, vệ sinh dễ dàng trong quá trình sử dụng. Do đó, đừng chần chừ tìm hiểu kỹ hơn nhằm sớm có được phương án hay, tạo ra nơi làm việc đúng ý thích và thật sự khác biệt để gây ấn tượng với bất cứ ai ghé thăm bạn nhé!