Nói đến vẫn đề phong thủy là nói đến yếu tố tâm linh, nhưng không phải vấn đề mê tín hay gì đó ở đây. Mà nó còn liên quan đến kiến trúc ngôi nhà, cửa hướng nào để có nhiều gió hay ánh sáng và mọi người luôn muốn mang lại sự hưng vượng cũng như sức khỏe cho tất cả những thành viên trong gia đình. Những kiến trúc phong thủy nó rất quan trọng, nhà không đủ ánh sáng hay độ ẩm cao sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe,…

Và điển hình ở đây là phòng khách nơi được coi là phòng quan trọng của ngôi nhà là nơi tiếp khách, là nơi sum họp giữa các thành viên trong gia đình vì vậy để làm phòng khách bạn nên kiêng kỵ một số vấn đề sau.

  1. Sô pha nên đi theo bộ.

  • Tại sao lại như vậy, bình thường bộ bàn ghế sẽ được bày trí theo cả bộ tuy nhiên nhiều gia đình do phòng khách nhỏ hoặc chật hẹp chỉ bày trí một phần rồi bố trí thêm những chiếc ghế nhỏ khác cho tiết kiệm không gian tuy nhiên không nên. Mà hãy bày trí cả bộ với mục đích mong muốn là các thành viên trong gia đình luôn đoàn kết và không bị chia cắt.
gạch 3d lát nền phòng khác

gạch 3d lát nền phòng khách

2. Vị trí tài lộc không nên để lộ ra ngoài.

  • Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân. Nếu không may mà bị lỗi này thì bạn nên hóa giải bằng cách mua một chậu cây xanh lớn có thể là hoa lụa hoặc một tủ trưng bày đồ như sách, hay đồ gì đó bạn sưu tầm,..

3. Không nên làm nhà trước sau thông một đường.

  • Các bạn có thể hiểu là không nên làm phong khách mà khi bước vào cửa chính mà đã nhìn thấy cửa phía sau. Bởi theo ngụ ý những vượng khí tài lộc vào nhà rồi ra cửa sau và đi nơi khác vì thế gia chủ không được hưởng mà có khi còn bị hao tổn.
gạch 3d phòng khách

gạch 3d phòng khách

4. Không nên để xà ngang áp đỉnh.

  • Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

5. Bày trí phòng khách nên vuông vắn, ngay ngắn.

  • Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

6. Nên thiết kế phòng khách ở mặt tiền của ngôi nhà.

  • Sau khi bước vào từ cửa chính thì đầu tiên nên tiến tới phòng khách. Phòng ngủ, nhà bếp hay không gian khác chỉ nên ở sau phòng khách. Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí nào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình khó sung túc.
gạch 3d lát nền phòng khác

Mẫu gạch thảm phòng khách

7. Không nên để cho phòng khách u ám.

  • Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào. Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận may cho chủ nhân. Không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

8. Nền nhà phòng khách phải bằng phẳng.

  •  Nền nhà ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố. Có thể sử dụng gạch 3d lát nền để trang trí phòng khách.

Ngoài 8 vấn đề mọi người cần kiêng kỵ ở trên ra thì còn rất nhiều vấn đề khác mà trong phong thủy hay đề cập đến. Bài viết này gạch 3d Nhật Hoàng mong muốn khách hàng có những lựa chọn và những giải pháp tối ưu cho phòng khách gia đình mình.