0938.684.997

Từ xưa đên nay hình tượng con gà thường được nhắc đến trong nhiều trong những bức tranh, những câu thơ. Con gà trống đại diện cho một sự hùng mạnh, sức mạnh quần hùng. Một cái sải cánh ưỡn bụng cổ ngước lên trời lấy một hơi thật dài. Cất một tiếng gáy vang khắp trời đất. Báo hiệu một ngày mới đang dần bắt đầu với bao nhiêu là công việc chuẩn bị bắt đầu của một ngày mới.

Con gà trống thường được ví như một vị anh hùng. Một cái sải cánh rộng như che khuất bầu trời bầu trời. Con gà trống khoác trên mình một bộ lông đầy đủ màu sắc được ví như một bộ vest lịch lãm. Trên đầu có mào đỏ tươi và dài. Được ví như đang đội một chiếc mũ trang nghiêm. Chân có vuốt như được trang bị một thứ vũ khí nhằm tấn công kẻ thù bảo vệ gà mái và các con của mình.

Tranh gà trống

Hình ảnh con gà trống thường xuất hiện  trên các giàn bí, giàn bầu, bụi tre, cây tùng…

Đều góp phần mang đến một ý nghĩa khác nhau. Mang đến những điều hay ý đẹp mà chúng ta không thể nào lý giải hết bằng lời.

Hình tượng chú gà trống đứng trên giàn bầu xum xuê trái. Mang  một ý nghĩa là một giàn bầu với những cành non phát triển. Đã nói lên một công việc thuận lợi đang đến với gia chủ. Lá biểu hiện cho sự chở che của người mẹ đang che chở cho các con mình. Trái bầu hồ lô được ví như một sự thành công mĩ mãn là thành quả mang lại cho chúng ta. Gốc bầu to thể hiện nên một nền tảng vũng chắc mà không có thể nào loại bỏ được.

Tranh gà trống

Gạch 5D ốp tường đẹp giá rẻ

Hình ảnh chú gà trống trên giàn bầu là một loại hình tranh dân gian. Chú gà trống ngủ trên giàn bầu để được sự yên tĩnh và tiếng ru của giàn bầu cho chú chìm sâu vào trong giấc ngủ. Cũng là nơi khiến chú tỉnh giấc và cất tiếng gáy báo hiệu một ngày mới.

Hình ảnh con gà trống không chỉ làm thay đổi một nền nghệ thuật. Mà còn biến mọi thứ xung quanh chú trở nên có ý nghĩa hơn. Một cái đẹp đời thường được đưa vào trong tranh hay trong tượng làm tăng thêm một vẻ đẹp mang một ý nghĩa to lớn.

Một đặc tính của loài nên gà trống thường báo giờ một cách chính xác. Nên người ta thường dùng tiếng gà gáy để biết  giờ giấc và đo lường thời gian. Thường thì cứ cách 2 tiếng thì chú gà lại cất tiếng gáy một lần.  Người đời thường áp dụng tiếng gà trống gáy để làm nên những chiếc đồng hồ chỉ thời gian ngày nay.

Điều tốt lành ở đây là chú gà trống gáy có thể xua đuổi tà ma đang quanh quẩn nơi đây. Họ thường đặt tranh gà trống trong nhà hoặc những gì liên quan đến gà trống. Mục đích là hóa giải khí xấu, mang lại tiền tài, hạnh phúc cho gia đình.