0938.684.997

Chào các bạn! Hẳn rằng có rất nhiều người đang có những suy nghĩ hay tự đặt ra câu hỏi rằng ” Gạch 3D là gì?” gạch 3d có cấu tạo như thế nào? và sự khác nhau giữa gạch 3d với gạch lát nền thông thường.Cũng đúng vì thực tế xu hướng xử dụng gạch 3d có thể nói bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2013, đầu năm 2014. Và khách hàng xử dụng nhiều trong 1,2 năm trở lại đây. Nên nhiều người cũng không biết có nên sử dụng gạch 3d ốp tường cho ngôi nhà của mình hay không?

Ở bài viết này Nhật Hoàng sẽ giải thích mọi điều thắc mắc của các bạn về sản phẩm gạch 3D

Gạch 3D là gì?

Thực ra mọi người cứ hiểu đơn giản 3D tức là hình ảnh tạo cảm giác 3D cho mắt người nhìn. Và gạch 3D được hiểu như là bộ xếp hình có thể là một bức tranh về phong cảnh, hoặc hình ảnh đại dương,… tóm lại đó là một bức tranh sinh động mà các miếng gép chính là những viên gạch cỡ lớn được gép lại với nhau. Tuy nhiên hẳn các bạn vẫn còn thắc mắc về cấu tạo và độ bền nữa đúng không?

gạch 3d phòng khách

Gạch 3D có cấu tạo như thế nào?

Nhìn chung trên thị trường có rất nhiều loại gạch 3D tuy nhiên về đặc tính thì chúng được cấu tạo từ 3 thành phần giống nhau.

+ Xương gạch: Được cấu tạo từ thành phần bột đá được công nghệ hiện đại ép lại với nhau. Đây được coi là thành phần quan trọng của viên gạch bởi độ bền cứng chắc và ổn định hay không là ở khâu này.

+ Hình ảnh: Tức là hình ảnh bức tranh tổng thể khi bạn sử dụng như mẫu gạch 3D hoa sen, hay mẫu gạch 3d phong cảnh,…. thì hình ảnh đó lại do tùy các nhà máy họ xản xuất và mẫu như thế nào. Đặc biệt là cách họ in như thế nào để hình ảnh có độ phân giải cao hay không và chất lượng hay không? Đây là điểm lưu ý cho mọi người khi lựa chọn gạch 3d trên thị trường vì đặc thù nhìn gạch 3D được cấu tạo như nhau nhưng cách thực hiện thì lại khác nhau.

+ Men phủ bề mặt gạch: Cái này thì do mục đích sử dụng như gạch lát nền 3d sẽ khác với gạch ốp tường,…. Bởi nếu lát nền sẽ cần lớp phủ có thể tránh được sự bào mòn của thời gian và độ bóng của viên gạch. Tuy nhiên lại tránh được sự trơn trượt.

gạch 3d phong cảnh

Gạch 3D có bền không?

Như đọc qua phần cấu tạo thì mọi người cũng dần hiểu được gạch 3d tuy nhiên vẫn thắc mắc xem độ bền của gạch. Cái này thì khó trả lời do thời gian gần đây gạch 3d đang khá phổ cập và phát triển nên trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều loại gạch kém chất lượng. Còn thực tế thì gạch 3d cực kỳ bền. Nên các bạn cần nên cân nhắc nhà cung cấp khi sử dụng gạch 3d cho ngôi nhà của mình.

Gạch 3D có đắt không?

Chi phí hoàn toàn phù hợp các bạn nhé. Vẫn có câu ” tiền nào của đấy” so với gạch lát nền thông thường thì giá sẽ cao hơn 1 chút do chi phí sản xuất gạch 3d cao hơn nên đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên trên thị trường sẽ có nơi bán gạch 3d giá rẻ thì các bạn cần lưu tâm đến chất lượng. Vì khi sử dụng cho ngôi nhà thì sản phẩm phải bền vì nhà làm kiên cố không thể như mua áo, mà không phù hợp thì thay cái mới.

Lựa chọn và sử dụng gạch 3D như thế nào cho đúng?

Vấn đề này các bạn hoàn toàn yên tâm. Khi các bạn có ý nghĩ sử dụng gạch cho ngôi nhà của mình thì sẽ được sự tư vấn của nhà cung cấp sao cho phù hợp với kiến trúc và phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Vì có rất nhiều mẫu mã cho mọi người lựa chọn.

Như gạch lát nền nhưng lại có gạch lát nền 3d nhà tắm, gạch lát nền 3d phòng khách hay phòng ngủ,…. sẽ có những loại gạch và vân gạch khác nhau do nhu cầu sử dụng. Nên sẽ được nhà cung cấp tư vấn khá tỉ mỉ.

Gạch 3D bóng như vậy có trơn, trượt không? 

Đây là một câu hỏi khá hay và nhiều người hỏi tới gạch 3d Nhật Hoàng. Vâng, nếu các bạn chọn được nhà cung cấp uy tín thì vấn đề này hoàn toàn yên tâm nhé. Tuy lớp men gạch bóng như vậy, nhưng hoàn toàn an toàn và không gây trơn trượt. Thực tế gạch vẫn có lớp vân và nước men trống trơn đấy là gạch 3d tốt nhé. còn gạch khác chúng tôi không nói đến ở đây. Cảm giác bóng của mọi người là do cách in ảnh vì ghép tranh khổ lớn vậy nên cần độ phân giải cao nên các bạn hoàn toàn không nhận ra điều đó.

Nên mua gạch 3D ở đâu?

Đây mới là vấn đề, tất cả các thắc mắc ở trên có thể đúng hoặc không là do lựa chọn nhà cung cấp của các bạn. Các bạn đang ở đâu? Hà nội, Đà Nẵng, hay Sài Gòn ( TP. HCM) Hiện gạch 3D có ở hầu hết các thành phố lớn. Ngay cả ở tỉnh nhỏ lẻ vẫn sử dụng được. Và mỗi nơi có nhà cung cấp khác nhau. Trên thị trường cạnh tranh thì có hàng chục thậm trí hàng trăm nhà cung cấp. Nhưng các bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp gạch 3D lâu năm uy tín. Như gạch 3D Nhật Hoàng các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Các bạn cùng thao khảo một số mẫu gạch 3d qua video dưới đây: